DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Thuê xe du lịch Đà Nẵng
tour ghep da nang

Xúc tiến, quảng bá du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản diễn ra tại TP Đà Nẵng, ngày 4/7, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản phối hợp Sở Du lịch và Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tổ chức Hội thảo du lịch Nhật Bản.

Hội thảo nhằm cung cấp các thông tin mới nhất về du lịch Nhật Bản đến các đối tác, công ty lữ hành du lịch ở miền Trung.
Phát biểu tại hội thảo, ông Yoshida Kenji, Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam cho biết, năm 2023 là năm kỷ niệm "50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản", số lượng khách Việt Nam du lịch Nhật Bản đã ghi nhận con số kỷ lục cao nhất từ trước đến nay với 573.000 khách, tăng 115% so với năm 2019 trước đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2024, số lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản là 284.300 khách, cao nhất từ trước đến nay, tăng 108,5% so với cùng kỳ năm 2023 và vẫn đang tiếp tục chiều hướng tăng mạnh. Đây là kết quả của sự hỗ trợ, kết nối tích cực giữa các cơ quan, đoàn thể ngoại giao giữa hai nước và các công ty lữ hành du lịch.
Năm 2024, song song với mục tiêu tăng số lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản, Văn phòng JNTO Việt Nam đã đưa ra thông điệp du lịch mới với chủ đề "Giới thiệu nét đẹp của các địa phương Nhật Bản" và "Cung cấp dịch vụ du lịch cao cấp chỉ có ở Nhật Bản".
"Nhiệm vụ chính của chúng tôi là xúc tiến du lịch từ Việt Nam vào Nhật Bản, nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng "Du lịch" là sự giao lưu con người từ cả hai phía. Xét từ lập trường đó, chúng tôi hy vọng rằng sẽ ngày một nhiều khách Nhật Bản trở lại du lịch Việt Nam, ghé thăm Đà Nẵng, và trong phạm vi có thể, chúng tôi cũng muốn truyền tải sức hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng đến với du khách Nhật Bản", ông Yoshida Kenji chia sẻ.
Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An, Nhật Bản là thị trường truyền thống và ổn định của Việt Nam và Đà Nẵng nói riêng. Năm 2023, với sự trở lại của đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Narita do Vietnam Airlines khai thác, tổng lượt khách Nhật đến Đà Nẵng trong năm 2023 đạt khoảng 121 ngàn lượt, hồi phục 65% so với năm 2019 (186 ngàn lượt). Trong 5 tháng đầu năm 2024, lượng khách Nhật Bản đến thành phố đạt hơn 65 ngàn lượt, dự báo sự tăng trưởng khách Nhật của cả năm 2024 tăng mạnh.
Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ, mặc dù những người làm du lịch có chút băn khoăn rằng thị trường Nhật Bản chưa thật sự quay trở lại do khó khăn kinh tế toàn cầu, nhưng điểm đến Đà Nẵng luôn chú tâm duy trì bền vững thị trường Nhật Bản và mang đến những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho du khách Nhật Bản.
Năm 2024, Đà Nẵng mang đến cho du khách chuỗi các sự kiện - lễ hội đặc sắc như Lễ hội bóng đá Brazil - Việt Nam, Lễ hội pháo hoa quốc tế, Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng, Giải BRG Open golf Championship…cùng nhiều sản phẩm du lịch mới như Phố đi bộ Bạch Đằng và cầu Nguyễn Văn Trỗi, Danang Downtown và Đại nhạc hội Syphonym by River, Chuyến tàu hỏa du lịch "Về miền di sản" Huế - Đà Nẵng.
"Chúng tôi tin rằng với nỗ lực làm mới điểm đến cùng các chương trình hợp tác trao đổi du lịch sẽ giúp tăng trưởng tỷ lệ lấp đầy của các chuyến bay thẳng. Qua đó, mở ra cơ hội kết nối trực tiếp giữa nhiều điểm đến khác của Việt Nam với Nhật Bản nói chung, giữa các điểm đến Nhật Bản với TP Đà Nẵng nói riêng", bà Nguyễn Thị Hoài An nói và đề xuất với cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản kết nối các đối tác Nhật Bản để họ cùng tham gia vào chuỗi sản phẩm, dịch vụ của điểm đến để đa dạng, chuyên nghiệp hóa sản phẩm – dịch vụ du lịch của điểm đến Đà Nẵng cũng như góp phần quảng bá văn hóa Nhật Bản.


Đoàn famtrip gồm các công ty lữ hành Việt Nam sang khảo sát du lịch Nhật Bản.

Ông Nguyễn Như Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Vietnam TravelMart nhìn nhận, Nhật Bản luôn là điểm đến rất hấp dẫn đối với khách du lịch Việt Nam bởi cảnh quan thiên nhiên rất đẹp. Mỗi mùa ở Nhật Bản là một vẻ đẹp riêng, đặc biệt mùa Thu và mùa Xuân luôn là thời điểm mà đa phần du khách Việt Nam mong muốn được trải nghiệm.
Ông Nam đánh giá dịch vụ du lịch ở Nhật Bản rất chuẩn chỉnh, ẩm thực rất phong phú và phù hợp khẩu vị người Việt. Song song hoạt động tham quan, du khách còn được trải nghiệm mua sắm hàng hóa Nhật Bản, hoàn toàn yên tâm về chất lượng với giá cả vô cùng hấp dẫn.
"Trước đây giá cả dịch vụ du lịch Nhật Bản khá đắt đỏ, nhưng trong những năm gần đây, giá cả dịch vụ du lịch Nhật Bản đã có xu hướng giảm dần và rất phù hợp với điều kiện và lựa chọn của du khách Việt, nên ngày càng thu hút đông du khách Việt Nam đến tham quan Nhật Bản. Khác với các điểm đến khác, du khách mong muốn đến Nhật Bản không chỉ một lần, họ luôn mong muốn quay lại du lịch Nhật Bản nhiều lần sau đó, đây là điểm rất thành công mà ngành du lịch Nhật Bản làm được", ông Nguyễn Như Nam đánh giá.
Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã giới thiệu, trao đổi, chia sẻ các thông tin mới nhất về du lịch của Nhật Bản để cùng thúc đẩy, hợp tác phát triển du lịch của hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Theo báo Tổ quốc

Danh mục tour