DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
tour ghep da nang
Thuê xe du lịch Đà Nẵng

Tứ Đại Mỹ Nhân Đà Nẵng

Năm 1998 sau khi lên làm Bí Thư thành phố Đà Nẵng thì sở thích của ông Nguyễn Bá Thanh rất thích xây cầu và xây đường nhưng lúc đó Đà Nẵng của chúng ta còn quá nghèo vì vậy ông mới huy động tiền của những người dân và công nhân tại Đà Nẵng để xây cầu. Vì vậy cầu Sông Hàn biểu tượng cho niềm tự hào của người dân Đà Nẵng và đây cũng là cây cầu quay đầu tiên tại Việt Nam.

Cầu Mỹ Nhân của Đà Nẵng
Trước kia, cầu quay vào lúc 1h30 sáng để cho những tàu bè có vận tải lớn đi quay nhưng hiện nay UBND Thành phố đã mở rộng cảng tiên sa vì vậy tàu bè không còn lưu thông qua cầu nữa. Hiện nay, cầu vẫn được quay vào 12h đêm thứ bảy và chủ nhật nhằm mục đích phục vụ cho du lịch.
Cầu thứ 2 được xem là mỹ nhân đó chính là cây cầu Thuận Phước, đây là cây cầu dây võng dài nhất Việt Nam, dài 1870m tương đương với gần 2km. Cây cầu đặc biệt được nhiều du khách quan tâm đó là Cầu Rồng, cầu bắt đầu xây dựng 2009, và khánh thành ngày 29/03/2013 tròn 38 năm ngày giải phóng Đà Nẵng. Đáng chú ý đó là Cầu Rồng đạt kỷ lục con rồng thép dài nhất thế giới, đạt độ dài 586m, hơn nữa cây cầu này thường phun lửa và phun nước vào 9h tối thứ 7 và chủ nhật. Sau khi hoàn thành Cầu Rồng, Đà Nẵng đã hoàn thành tứ trụ tứ linh đó là Long, Lân, Quy, Phụng. Cây cầu cuối cùng được xem là mỹ nhân là cây cầu Trần Thị Lý, đặc điểm của cây cầu này là cây cầu dây võng, có thang máy chính giữa cầu đưa du khách lên cao 145m để ngắm toàn thành phố Đà Nẵng nhưng hiện nay thang máy chưa được đưa vào sử dụng vì chưa thực sự đảm bảo cho khách tham quan
cau rong da nang
cau song han da nang
cau thuan phuoc da nang
cau tran thi ly da nang
Nguồn: http://www.danangxanh.com

Danh mục tour