DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Thuê xe du lịch Đà Nẵng
tour ghep da nang

Nhà hàng Làng Lụa Hội An

Ở tại 28 - Nguyễn Tất Thành, Hội An, chỉ cách trung tâm Phố cổ 1km, Làng Lụa Hội An là nơi trình diễn nghề nuôi tằm, ơm tơ, dệt lụa với ước muốn tôn vinh Tinh hoa Nghề Việt. Tại đây, để tiếp nối mạch nguồn Di sản Văn hóa Thế giới Đô Thị cổ Hội An, Làng Lụa Hội An còn là Bảo tàng sống về các giống dâu, tằm, công cụ cùng cách thức dệt thủ công của Champa - Đại Việt.

Các bộ sưu tập này nhằm cung cấp suy tưởng về Con đường Tơ lụa trên biển cách nay vài trăm năm diễn ra liên tục suốt nhiều thế kỷ mà Hội An từng là Trung tâm Trung chuyển Mậu dịch Quốc tế, nơi cửa ngõ cho hằng hà sa số tơ lụa Xứ Quảng nối nhau đến với Văn hóa Mặc của thế giới bên ngoài. Khách đến Làng Lụa Hội An sẽ thêm dịp tiếp nhận, trải nghiệm, khám phá, cảm thông, góp phần cổ vũ, nâng đỡ, tiếp sức cho nghề truyền thống Tàm - Tang Đất Việt tìm cơ may ngoạn mục phục hưng. Trong môi trường sinh thái và cảnh quan thơ mộng không dễ tìm thấy ở những nơi khác, khách còn được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống Quảng Nam, bởi đội ngũ phục vụ được đào tạo chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng làm hài lòng những vị khách quý của mình. Chính vì thế nhiều người đã cùng nhận xét, khi đến Làng Lụa Hội An về trong lòng luôn cảm thấy thư thái thật sự hài lòng với nhiều giá trị cuộc sống hôm nay.
nha hang hoi an
Làng Lụa lưu giữ các nguồn gien quý về dâu tằm, giống tằm, tìm kiếm những gốc dâu cổ sót lại trên rừng chưa hề bị lai tạp với các loại giống dâu hiện đại. Nơi đây các khung cửi cổ xưa vẫn đang dệt ra những mét lụa nuột nà bởi sợi tơ nõn hảo hạng. Du khách có thể tự tay hái dâu sau vườn cho tằm ăn, mặc bộ đồ lụa truyền thống dạo quanh làng, nghe tiếng hát của các thôn nữ, thưởng thức món ngon dân dã của xứ Quảng, được tư vấn cách chọn lụa tốt. Nơi đây còn có phòng trưng bày bộ sưu tập 100 bộ trang phục áo dài lụa Việt cổ truyền. Ở Làng Lụa sẽ diễn ra các sự kiện văn hóa, tụ hội, gặp gỡ giữa các nhà văn hóa, văn học và người yêu nghề tơ lụa truyền thống Quảng Nam sẽ tìm đến đây. Làng lụa Quảng Nam sẽ trở thành hạt nhân một trung tâm sản xuất tơ lụa của Việt nam. Sức sống của một làng nghề phải bắt đầu từ những mục tiêu đó.
Quầy bar và nhà hàng ở Làng Lụa Hội An rất rộng rãi, được sắp đặt, trang trí phù hợp với cảnh quan sinh thái, thiên nhiên thoáng mát đầy gợi cảm. Được thưởng thức đặc sản Làng Lụa, các món ăn truyền thống của Hội An như Cao Lầu, Mì Quảng… giữa không gian thơ mộng này, ai cũng nhận được những món quà thiên nhiên ban tặng mới thấy quý giá với mình đến mức nào. Bởi vậy, nhiều đám cưới, tiệc sinh nhật và cuộc họp mặt gia đình…đã coi đây là nơi lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống. Đặc biệt sẽ rất thú vị làm nơi dừng chân cho du khách sau một thời gian dài tham quan thưởng ngoạn. Đặc biệt Nhà hàng còn tổ chức lớp dạy nấu ăn nếu khách có nhu cầu.

Phòng trưng bày sản phẩm lụa của Làng Lụa Hội An, xứng đáng là nơi du khách có nhiều phát hiện đáng kinh ngạc về sự sang trọng, quý phái và còn được cung cấp phương pháp nhận biết sự chân thực của lụa. Hơn 30 năm qua, với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, Phòng trưng bày lụa đã thiết kế và đáp ứng nhu cầu may mặc trong thời trang, tiêu dùng và xuất khẩu cho rất nhiều khách hàng. Ai đã được phục vụ đều bày tỏ sự cảm động vì hài lòng như đã được thỏa mãn giấc mơ từng ấp ủ lâu nay của mình.
Hãy đến, hãy tận hưởng, hãy thỏa mãn cho được một phần đáng kể của văn hóa ẩm thực, văn hóa mặc Hội An tại đây !

Nguồn: http://www.hoiansilkvillage.com

Danh mục tour