DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
tour ghep da nang
Thuê xe du lịch Đà Nẵng

Ghềnh Bàng - Địa điểm trải nghiệm mới cho các phượt thủ

Lượt xem: 2037
Nếu đi tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm, bạn có thể đã nghe đến các bãi đá dọc bờ biển như Bãi Bụt, Bãi Rạng…Nhưng bạn đã biết đến Ghềnh Bàng chưa? 

Nếu đi tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm, bạn có thể đã nghe đến các bãi đá dọc bờ biển như Bãi Bụt, Bãi Rạng…Nhưng bạn đã biết đến Ghềnh Bàng chưa? Đây đang được xem là địa điểm du lịch Đà Nẵng mới mà mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Hãy cùng Cái Bát Vàng khám phá địa điểm thú vị này.

Ghềnh Bàng trên Bán Đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km, là một địa điểm mới mà ít người biết đến. Nhưng dạo gần đây, Ghềnh Bàng đang được dân phượt khám phá và lựa chọn làm địa điểm thú vị bởi những bãi biển hoang sơ và ẩn chứa nhiều loại san hô, cá biển đủ màu sặc sỡ.

Nói Ghềnh Bàng là nơi thiên nhiên hoang dã thì chưa hoàn toàn đúng, bởi dù phải đi hết đường nhựa, đi bộ thêm hơn 1km nữa, nơi đây vẫn có đôi ba cái lán dân địa phương dựng nên. Có thể gọi nơi đây là khu du lịch sinh thái với những dịch vụ tối thiểu nhất: Vài chai nước, dăm ba chiếc bạt dứa, cần câu cho thuê và mồi bột, những chiếc kính lặn tự chế… Nhưng chính sự hiện diện thiếu vắng của các dịch vụ lại tạo nên nét hấp dẫn riêng của tour Sơn Trà.

Trừ một số dân phượt rủ nhau tới ngắm cảnh, hát hò, khách du lịch hầu như vắng bóng. Điều đó khiến cho cảnh quan thiên nhiên hầu như giữ được nguyên nét hoang sơ. Dọc bãi biển dài hơn 2km là hàng nghìn tảng đá lớn nhỏ với đủ hình dáng, ôm bọc lấy bãi đá là cây cối um tùm xanh mướt.

Được lặn biển luôn là ước mơ của những người mê khám phá. Cái cảm giác được tận mắt chiêm ngưỡng thế giới thuỷ cung rực rỡ toàn san hô và các loài thuỷ ngư thật khó có gì có thể so sánh được. Nên một nơi thiên nhiên hoang sơ như Ghềnh Bàng lại trở thành điểm đến thú vị và ít tốn kém.

Nghe có vẻ đơn giản vậy nhưng để ra được khỏi bãi đá không phải là chuyện đơn giản. Hì hục trèo qua những tảng đá lớn nổi rõ trên mặt nước, vừa đặt chân xuống nước “đội quân” du lịch “bụi” đã gặp ngay những tảng đá chìm bám đầy hà sắc như dao cạo, dường như thiên nhiên muốn bảo vệ những cảnh quan xinh đẹp của mình trước ánh mắt tò mò của con người. Hệt như dò mìn vậy, người đi trước mò mẫm từng bước một để tránh đá, người đi sau quan sát để tránh những chỗ “kẻ dẫn đường” lỡ sa chân.

Lao mình xuống làn nước màu ngọc bích chẳng khó khăn gì để phát hiện ra những dãy san hô lớn nhỏ ẩn hiện dưới làn nước nông trong vắt. San hô nơi đây không nhiều màu sắc như san hô ở Nha Trang, nhưng cũng đủ hấp dẫn với một tour du lịch khám phá. Không có bình dưỡng khí, chúng tôi lặn theo kiểu “bụi”, hít lấy hơi rồi chuồi xuống nước, ngạt quá thì ngoi lên. Tuy nhiên chừng ấy cũng đủ để chiêm ngưỡng những đàn cá thia, cá nàng đào đủ sắc màu và những con ốc biển lạ mắt bám dưới gốc san hô. Với những ai thích câu cá ở ghềnh thì Ghềnh Bàng Đà Nẵng là một địa điểm lý tưởng không thể bỏ qua.

Nếu ai có sở thích câu cá, không chỉ đi tour Cù Lao Chàm bạn mới có thể chơi thú vui đi câu này mà ngay tại Ghềnh Bàn bạn chỉ cần chuẩn bị những hành trang đơn giản và cần thiết nhất thì cũng có thể thực hiện nó. Cá ở ghềnh chất lượng thuộc hàng “đỉnh”, không ra khơi vào lộng, không mất quá nhiều thời gian và chi phí, bạn cũng có thể có được một chuyến câu thú vị, giải tỏa stress, mệt nhọc và có chiến lợi phẩm để chiêu đãi gia đình, bè bạn trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Bạn có thể tham khảo thêm các tour ghép: tour đà nẵng 3 ngày 2 đêm, tour huế, tour hội an.

Danh mục địa danh