DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
tour ghep da nang
Thuê xe du lịch Đà Nẵng

Bún cá Nha Trang

Lượt xem: 1794
Không phải chỉ Ninh Hòa mới có, một số tỉnh miền Trung như Quy Nhơn cũng có món này. Nhưng bún lá cá dầm chỉ duy nhất ở Ninh Hòa, hầu như đi đâu cũng thấy món này chứng tỏ tính phổ thông của nó. 

Cá dùng để nấu nước lèo là loại cá cờ biển được gỡ xương rồi dầm nhỏ thả vào nồi nước, nấu với ít cà chua và hành tươi. Món này ăn kèm với bún lá, rau sống mang hương vị đặc biệt của món ăn miền biển. Tại sao gọi lá bún lá? Vì bún được quấn tròn gọn gàng và nhỏ xinh vửa nắm tay trên lá chuối cũng được cắt tròn, khi xếp chồng lên không dính vào nhau. Làng Thanh Mỹ độc đáo với món bún này, màu trắng đục của tô bún lá cá dầm thoạt nhìn không có gì hấp dẫn nhưng cái vị dân dã của nó lại rất đặc biệt.Cũng có một món bún cá khác ở Ninh Hòa là bún chả cá, ở thôn Ninh Đông có một quán bún cá khá nổi tiếng. Đi vào con hẻm của thôn với xung quanh là ruộng lúa, một không gian dân dã và thoáng đãng tuyệt vời. Quán là một ngôi nhà vách đất lấy khoảng sân làm chỗ đặt bàn, những chiếc bàn ghế gỗ thấp và nhỏ. Điều đặc biệt ở chỗ nguyên liệu làm nên tô bún cá gồm rau (xà lách thái nhỏ và giá), bún đến chả cá hấp, chả cá chiên, cá dầm đều được làm thủ công ngay tại nhà. Những hôm đông khách, người ta ngồi ngay chỗ bếp, thưởng thức tô bún nóng hổi. Hình ảnh những chiếc xe hơi đậu trong hẻm vào những ngày lễ hay cuối tuần và những vị khách sang trọng không phải là hiếm ở đây.
Cách thức làm món này khá đơn giản, hương vị cũng rất nhẹ nhàng, vị chua chua của cà chua, ngòn ngọt của cá tươi, cay cay của ớt, giòn giòn của rau ăn kèm tạo nên dư vị rất riêng. Món này ăn vào những ngày trời lạnh thì không có gì tuyệt vời bằng.