DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Thuê xe du lịch Đà Nẵng
tour ghep da nang

Bánh canh cá lóc

Lượt xem: 1698
Không cần tốn nhiều tiền và không cần phải đi ra tận Huế để thưởng thức một tô bánh canh hương vị rất riêng của “Huế thương”.
Có lẽ ít ai nghĩ rằng cá lóc có thể nấu bánh canh vì sợ bị tanh nhưng trái lại và những ai đã ghé đây ăn vẫn thường quay trở lại. Vị cay của ớt phi, vị ngọt của cá, cái dai dai mà ngộ ngộ của bột lọc trong tô bánh rất thích hợp làm món lót dạ. Cô Ngọc Mỹ cho biết: “Khách hàng thân thiết của cô là những em học sinh ở Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đối diện quán” vì món ăn ngon và rẻ. 
Bánh canh được cô Mỹ cẩn thận chọn bột lọc và ớt gửi từ Huế vào. Khâu đầu tiên là nhồi bột sao cho vừa tay và lăn bột xung quanh chai thủy tinh. Chuẩn bị một nồi nước súp cá lóc với gia vị bình thường nhưng “bỏ tí đường thôi nha”- cô Mỹ cẩn thận nhắc- Cá lóc lấy xương xé miếng vừa ăn. Đến khi khách gọi thì mới cắt bột thành từng sợi luộc riêng rồi cho vào tô chế nước súp, cá lóc, ớt phi và nhiều hành ngò xắt nhuyễn vào. “Không được luộc bột trước vì như vậy dễ bị lềnh và không ngon, con bánh phải vừa chín để giữ được độ dai ngon của nó”- cô Mỹ lưu ý. Bánh canh Huế còn có thể dùng với trứng cút luộc sẵn.
Nguồn: VĨNH LONG ONLINE