DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Thuê xe du lịch Đà Nẵng
tour ghep da nang

Bánh vạc Hội An

Lượt xem: 1813
Đến Hội An, ngoài món cao lầu Hội An nổi tiếng có một món ngon Hội An mà bạn nên tìm đến mới gọi là thưởng thức đặc sản Hội An, đó là món bánh bao bánh vạc. 

Món ngon Hội An này khá sang trọng, nổi tiếng và độc đáo với tên gọi đầy chất thơ: bánh Hoa hồng Trắng. Xuất xứ tên gọi kỳ lạ này bắt nguồn từ chuyện có một du khách nước ngoài đến thăm Hội An và thưởng thức món bánh này. Với đầu óc có trí tưởng tượng phong phú, vị khách nước ngoài liên tưởng đến những cánh hoa hồng trắng và gọi bánh là White Rose. Cái tên White Rose (Hoa hồng Trắng) dành cho bánh bao bánh vạc xuất hiện từ đó.
Đây là món ăn ngon khá phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn ở Hội An. Bánh báo bánh vạc là hai loại bánh có tên gọi khác nhau nhưng thường có mặt trong cùng một đĩa bánh và dùng chung một loại nước chấm được pha chế rất đặc biệt: không quá mặn, không quá nhạt và có vị ngọt, hương thơm của tôm thịt.
Khi chế biến, người thợ làm bánh phải khéo léo nhón một ít bột và nắn từng miếng thật mỏng, tạo dáng bánh bao cách điệu như những cánh hoa hồng, còn bánh vạc thì nặn giống hình quai vạc. Bánh chỉ hấp khoảng 10 đến 15 phút là chín. Sau đó bày vào đĩa: bánh bao ở giữa, bên trên; bánh vạc ở xung quanh, bên dưới rồi rải một lớp hành phi vàng, một muỗng dầu đậu phộng (lạc) đã khử chín. Nước chấm làm không quá mặn, quá ngọt mà phải có vị ngọt của thịt tôm được pha chế từ nước luộc tôm cùng một ít lát ớt vàng xắt nhỏ.
Khi thưởng thức món ngon Hội An này, bánh bao bánh vạc sẽ cho vị ngọt của nhân tôm, mùi thơm của gạo trắng nước trong cùng những lát hành phi béo ngậy và hương vị cay nồng của ớt.
Đến Hội An, bạn nên thưởng thức loại bánh này do nhà số 533 đường Hai Bà Trưng chế biến vì chỉ ở đây mới làm bánh ngon và cũng là nơi chuyên cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn phục vụ thực khách.